Sunday, July 21, 2019

News

[pro_ad_display_adzone id=”1629″ undefined=””]

Chang Byung-Gyu ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Bluehole

PUBG เกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วหลังจากเปิดตัวในปี 2560 ที่ถูกพัฒนาโดย Krafton (ชื่อ Bluehole) สู่เวทีระดับโลก ความนิยมของ PUBG เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เกิดเกมแนว Battle Royale ตามมามากมาย จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Forbes กล่าวว่า Chang Byung-gyu ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท Krafton มีรายได้จากเกม PUBG เพียงเกมเดียวประมาณ 890 ล้านดอลลาร์ โดย Tencent จ่ายมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์ สำหรับสัดส่วนการถือหุ้น 10% ใน Krafton ในปี 2018 ในปีเดียวกันนั้น PUBG สร้างจำนวนผู้เล่นอย่างมากมายและทำรายได้ 100 ล้านในการขายก่อนวางจำหน่ายในเวลาเพียง 79 วัน หลังจากความสำเร็จดังกล่าวรายได้ของ Krafton พุ่งสูงขึ้นมากกว่าสามเท่าเป็น 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2561 ทำกำไรพุ่งขึ้นเป็น 220 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่ก่อนหน้าขาดทุนกว่า 820 ล้านดอลลาร์

ESPN เชิญ Dr Disrespect เป็น Host ในงาน Apex Legends tournament

ถึงแม้สตรีมเมอร์เกม Battle Royale ชื่อดังอย่าง Dr Disrespect จะมีข่าวเสียหายต่อภาพลักษณ์ของเขา แต่ความนิยมยังคงเติบโตยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ จนล่าสุด ESPN ได้เชิญให้ Dr Disrespect เป็น Host ในงาน Apex Legends tournament แบบเซอร์ไพรส์ The Hollywood Reporter รายงานว่า Dr Disrespect ได้รับเชิญไปเป็นเป็น Host ในรายงานการแข่งขัน Apex Legends ระดับ Tournament ในอีเว้นท์ eSports – EXP และ X Games Minneapolis ที่สนับสนุนโดย ESPN รายการถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลก ส่วนรางวัลการแข่งขันสูงสุดเป็นเงินจำนวน 25,000 เหรียญฯ ซึ่งจะนำไปบริจาคให้แก่องค์กร V Foundation เพื่อการวิจัยโรคมะเร็งโดยใช้ชื่อของกลุ่มผู้ชนะเป็นผู้ให้บริจาคทุกคน นอกจากนี้ Dr Disrespect ยังเป็นหนึ่งใน

สาเหตุการแบนเกม PUBG ในแต่ละประเทศ

PUBG เป็นหนึ่งในเกม Battle Royale ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก วิดีโอเกมได้นำกำไรมาให้บริษัท Bluehole หลายล้านดอลลาร์ แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลายประเทศต่อต้านกับเกมและตัดสินใจที่จะสั่งห้าม จีนเป็นประเทศแรก ๆ ที่ห้ามการเล่นเกม แต่การตัดสินใจนั้นมาจาก Tencent ซึ่งถือสิทธิ์ในเกม การต่อสู้ในจีน PUBG ใช้งานได้จริงผ่านเบต้า บริษัททดสอบเกมและพบว่ามันได้รับความนิยม ปัญหาเดียวของเกมคือกฎระเบียบที่ทำให้ บริษัท ไม่สามารถสร้างรายได้ได้ ปัญหาดังกล่าวทำให้ Tencent ต้องทำการปล่อยเกมแนวใหม่ออกมาจึงสามารถสร้างรายได้จากเกมได้ เนปาลตัดสินใจห้ามเกมนี้เมื่อสองสามเดือนก่อนโดยอธิบายว่าการตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากความกังวลว่าเกมดังกล่าวเป็นเกมที่เสพติด ในปลายเดือนเมษายนที่ศาลฎีกาของประเทศตัดสินใจที่จะระงับการอนุญาตให้ประชาชนที่จะเล่นเกม PUBGการห้ามของอินเดียนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับคนทั้งประเทศและส่วนใหญ่ครอบคลุม PUBG Mobile มีเพียงบางภูมิภาคเท่านั้นที่ประกาศห้าม ภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีความร้ายแรงเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยจะส่งเจ้าหน้าที่ไปจับผู้ที่ระเมิด ไม่กี่วันหลังจากการประกาศตำรวจรายงานว่ามีการจับกุมนักศึกษาหลายคน การแบนของอิรักเกิดขึ้นหลังจากการโต้เถียงและเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเกม ในเดือนเมษายนรัฐบาลของอิรักลงมติให้แบนเกมแนว Battle Royale การตัดสินใจยังรวมถึง Fortnite ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ในปลายปี 2018 ชายหนุ่มจากจังหวัด Erbil เสียชีวิตเมื่อเพื่อนคนหนึ่งยิงเขาโดยบังเอิญขณะที่สวมบทบาท PUBG รายงานบอกว่ากลุ่มเพื่อนมีปืนและตัดสินใจสวมบทบาทเกมโดยไม่รู้ว่าปืนถูกโหลด รัฐสภาอิรักได้เรียกร้องให้รัฐบาลสั่งห้าม PUBG และ Fortnite จอร์แดนเป็นประเทศล่าสุดที่ประกาศห้ามเล่นเกม มีรายงานการตัดสินใจจากประเทศผ่านการศึกษาขององค์การอนามัยโลก

Dr Disrespect สร้าง Emote จากเหตุการณ์ไลฟ์สดในห้องน้ำ แต่ Twitch ไม่อนุมัติ

ถึงแม้ Dr Disrespect จะถูกสั่งสอนด้วยการโดนแบนบัญชีจาก Twitch หลังก่อเหตุไลฟ์สตรีมในห้องน้ำสาธารณะ แต่เขาก็ยังสมเป็น Dr Disrespect ที่พยายามสร้าง Emote จากเหตุการณ์ดังกล่าวมาใช้ในช่อง Chat PCGamesN รายงานว่า Dr Disrespect ได้สร้าง Emote สำหรับ Twitch Chat ที่มีชื่อว่า “BREAK” ซึ่งเป็นภาพจากเหตุการณ์ไลฟ์สดในห้องอาบน้ำสาธารณะของงาน E3 2019 จนเป็นเหตุให้เขาโดนแบนสองสัปดาห์จาก Twitch แต่ทาง Twitch ไม่อนุมัติให้ใช้ Emote ดังกล่าวโดยให้เหตุผลว่า “เป็นเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม” (สามารถรับชมได้ ที่นี่) ซึ่งทางฝ่าย Dr Disrespect ก็คงไม่ได้จริงจัง หรือทำใจตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่า Emote ต้องไม่ผ่านการอนุญาตให้ใช้งาน เพราะหลังจากเขาได้รับจดหมายทาง Twitch เขาเพียงรู้สึกน้อยใจเล็กน้อยและพยายามจะดัดแปลง Emote ให้สามารถใช้งานบน Chat ให้ได้ นอกจากนี้ Dr Disrespect กล่าวว่ายังไม่แผนยกเลิกการถ่ายทอดสด IRL Streaming

ผู้เล่น Gambit Esports ถูกรุมจนหัวร้อน กดออกจากเกมกลางคันในศึก TI9 Qualifiers

อาการหัวร้อนจากการเล่นเกม เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอกับเกมเมอร์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือโปรเพลเยอร์ระดับโลกก็ตาม ซึ่งมันก็ไม่เคยนำสิ่งดีๆ มาให้กับใครเลย ทุกคนจึงพยายามเก็บมันไว้ในใจให้ได้ แม้ว่าหัวนั้นจะร้อนจนแทบจะระเบิดออกมาก็ตาม ซึ่งปรกติแล้ว ผู้เล่นในระดับ Esports จะมักระงับอาการหัวร้อนได้อย่างอยู่หมัดเสมอ แต่นั่นไม่ใช่กับ Andrey “Afoninje” Afonin ผู้เล่นจากทีม Gambit Esports ที่คงเกิดอาการเบื่อเซงกับเกมที่โดนนำห่างถึง 7-0 หรือไม่ก็หัวร้อนด้วยสาเหตุบางอย่าง ทำให้เขาตัดสินใจกดออกจากเกมกลางคันระหว่างศึกกับ Vega Squadron ท่ามกลางความมึนงงของทั้งคนดูและผู้เล่นในสนาม เหตุการณ์เกิดในช่วงเกมแรกของนาทีที่ 32 หลังจากที่เขาถูกรุมจาก Hero ของทาง Vega อย่างหนักหน่วงจนตาย เขาก็ได้พิมพ์ “Good Game Well Played” แล้วก็กดออกจากเกมไปอย่างหน้าตาเฉย ทำให้แต้มแรกของรอบนั้นตกเป็นของ Vega ทันที และสุดท้ายก็ทำให้ทีมจบที่อันดับ 5 ในการแข่งขันของวันนี้อีกด้วย ทั้งนี้ แม้จะไม่มีกฏที่ห้ามไม่ให้ผู้เล่นออกจากเกมกลางคัน แม้ว่าจะมีเจตนาที่จะยอมแพ้ก็ตาม แต่การออกจากเกมทั้งๆ ที่การต่อสู้ยังไม่จบลงนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายของผู้เล่นในระดับนักกีฬาเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปอย่างกว้างขวางโดยทันที ในเรื่องพฤติกรรมของผู้เล่นจากทีม Gambit ผู้นี้ ว่าเป็นเรื่องที่ “เหมาะสม” หรือไม่ อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ทางทีม

สตรีมเมอร์ Fortnite ถูกศาลตัดสินว่าผิดจริง หลังทำร้ายร่างกายแฟนสาวกลางไลฟ์สตรีม

หลังจากสตรีมเมอร์ Fortnite ชื่อดัง MrDeadMoth ถูกตำรวจบุกจับกุมข้อหาทำร้ายร่างกายแฟนกลางไลฟ์สตรีมล่าสุดทางศาลตัดสินให้เขามีความผิดจริงแล้ว PCGamesN รายงานว่า Luke Munday หรือ MrDeadMoth สตรีมเมอร์ Fortnite ชาวออสเตรเลียที่ทำร้ายร่างกายแฟนสาวที่กำลังตั้งท้องระหว่างการไลฟ์สดผ่าน Twitch ในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ตอนนี้เขาถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงและเตรียมถูกดำเนินคดีข้อหา “ทำร้ายร่างกายโดยเจตนา” ในเดือนหน้า อ้างอิงจากแถลงการณ์ ABC News รายงานว่าสาเหตุที่เขาทำร้ายร่างกายแฟนสาวโดยอ้างว่า “ทำไปเพราะผมต้องการให้เธอหยุดพฤติกรรมแบบนั้น” และทางตำรวจสามารถคุ้ยประวัติ Luke Munday พบว่าเขาเคยก่อคดีทำร้ายร่างกายและสร้างความเสียหายมาก่อนในปี 2011 อีกด้วย หลังจากเหตุการณ์จับกุม MrDeadMoth ในข้อหาทำร้ายแฟนสาว ทางทีมงาน Twitch จึงสั่งดาบด้วยการแบนบัญชีโดยไม่มีกำหนด ซึ่งถึงแม้เขากลับมาทำหน้าที่ไลฟ์สตรีมอีกครั้งในวันที่ 30 ธันวาคม 2018 แต่ล่าสุด เขาตัดสินใจระงับบัญชี Twitch เพราะทนแรงกดดันจากเหล่าผู้ชมที่วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเขาผ่านช่อง Chat ไม่ไหว คาดว่า MrDeadMoth จะเลิกทำอาชีพสตรีมเมอร์อย่างถาวร เนื่องจากในเดือนหน้าเขาต้องขึ้นศาลเพื่อรับข้อกล่าวหาคดีทำร้ายร่างกายซึ่งคาดว่ามีโทษเป็นทั้งจำคุกและปรับเงินครับ Cr.gamingdose

Shroud ยังนั่งเล่น Apex Legends แม้แผ่นดินไหวระดับ 7.1

PCGamesN รายงานว่าเมื่อวันเสาร์ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา บ้านของ Shroud ได้ประสบภัยแผ่นดินไหวระดับ 7.1 ริคเตอร์ ระหว่างการเล่น Apex Legends แต่ทว่าเขากับเพื่อนตัดสินใจเล่นเกมเพื่อเก็บ Rank ต่อไปท่ามกลางแรงสั่นสะเทือนที่พร้อมจะถล่มตลอดเวลา ช่วงเวลาการถ่ายทอดสดในวันนั้น เมือง Ridgecrest ในแถบ California เกิดเหตุแผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 7.1 ซึ่งเมืองนั้นห่างจากบ้านของ Shroud เพียง 100 ไมล์เท่านั้น ทำให้บ้านของเขาได้รับแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ Shroud รู้สึกตื่นตกใจกับแรงสะเทือนแผ่นดินไหวจนบอกกับเพื่อนว่า พระเจ้าช่วย แผ่นดินไหวอีกแล้วเหรอ? เออจริงด้วย ตอนนี้เรากำลังเจอแผ่นดินไหวอยู่ เฮ้! เราจะเอายังไงต่อไปดี!? แต่ Shroud ก็ตัดสินใจเล่นเกม Apex Legends เพื่อเก็บ Rank กับเพื่อนต่อไปแม้กำลังประสบภัยแผ่นดินไหวก็ตาม ไม่ใช่แค่บ้านของ Shroud ที่ประสบภัยแผ่นดินไหวอย่างเดียว แต่เพื่อนของเขาเองก็รู้สึกถึงแรงสั่นของแผ่นดินไหวอีกด้วย ฉะนั้นการเล่นเกม Apex Legends ของ Shroud กับเพื่อน ๆ

คุณพ่ออนุญาตให้ลูกหยุดเรียน เพื่อไปเป็น ‘นักกีฬา Esports’

ปัจจุบันเทรนด์ Esports กำลังมาแรงมาก โดยเฉพาะในเกมต่าง ๆ ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็น PUBG, Fortnite, Dota 2 , LoL และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งมีรายได้มหาศาลมารองรับทำให้ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะหันมาเอาดีในด้านนี้ อย่างไรก็ตามการที่จะเป็นนักกีฬา Esports ไม่ใช่ว่าจะเป็นกันได้ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนหลาย ๆ คนที่มองว่าการเล่นเกมวันละหลายชั่วโมงจะทำให้เป็นนักกีฬา Esposts ทำให้ต้องทิ้งการเรียนไป ซึ่งหลายคนก็ทำได้แต่ก็มีอีกหลายคนที่ผิดหวัง วันนี้เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งนามว่า Jordan Herzog หรือว่าชื่อในเกม “Crimz” ที่มีฝีมือในการเล่นเกม Fortnite จัดจ้าน โดยเขาได้ตัดสินใจในการหยุดเรียนกลางคันเพื่อที่จะเข้าสู่วงการนี้อย่างเต็มตัว ซึ่งพ่อของเขาก็อนุญาต จากรายงานของ gamerant โดยพ่อของเขาได้ออกมาเปิดเผยว่า ผมเลี้ยงลูกของผมให้เป็นโปรเพลยเยอร์ ซึ่งเขาได้ให้ลูกเขาจับจอย Controller ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จนอายุ 12 ปีเขาก็เล่นเกม Halo จนสามารถเอาชนะงานแข่งระดับเล็กได้ ซึ่งเขามองว่าการที่เขาให้ลูกของเขาเล่นเกมตั้งแต่เด็กก็เหมือนกับการที่พ่อแม่คนอื่น ๆ ที่ให้ลูกเรียน Paino ,

Dr Disrespect เปิดจดหมายขอโทษ หลังก่อเหตุไลฟ์สดห้องน้ำ E3 2019 จนโดนแบน

Dr Disrespect สตรีมเมอร์เกม Battle Royale ชื่อดัง เปิดจดหมายขอโทษหลังก่อเหตุการณ์ไลฟ์สดบนห้องน้ำสาธารณะใน E3 2019 จนเป็นเหตุโดนแบนจากงาน E3 กับ Twitch อ้างอิงจาก PC Gamer รายงานว่า Guy Beahm ผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากาก Dr Disrespect สตรีมเมอร์ Twitch ชื่อดังที่เพิ่งพ้นโทษแบน Twitch เป็นเวลาสองสัปดาห์จากเหตุการณ์ไลฟ์สดในห้องน้ำ E3 2019 จนติดภาพถ่ายที่เด็กชายกำลังปัสสาวะ ซึ่งต่อมาเขาได้เปิดจดหมายขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวผ่าน Twitter แล้ว โดยจดหมายเขียนว่า … ในขณะที่เรากำลังถ่ายทำวิดีโอในงาน E3 เราไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องกฎหมายหรือผลกระทบจากการถ่ายทอดสดในห้องน้ำเลย เพราะต้องบอกตรง ๆ ว่าเราไม่ได้คิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน พวกเราคิดเพียงว่าต้องถ่ายทอดตัวละคร “Doc” ในงาน E3 ให้ได้มากที่สุด การถ่ายทำ E3 IRL journey เราจึงเผลอล้ำเส้นลืมว่าสิ่งไหนควรทำ และสิ่งไหนที่ไม่ OK พวกเราอยากเผยแพร่บันทึกการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นให้ทุกคน แต่เรากลับหลงผิด เพราะไม่ได้ตระหนักว่าสิ่งที่ทำลงไปจะขัดต่อกฎระเบียบและกฎหมายหรือไม่ ในนามของ Dr Disrespect ผมขออภัยต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

Buriram United เสริมทัพด้วย 4 ผู้เล่นจาก Devita เตรียมรับศึก RoV Pro League SS4

หลังจากที่ผิดหวังในศึก RoV Pro League SS3 และข่าวที่ไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับสมาชิกของทีม ล่าสุด Buriram United Esports ก็ได้ประกาศเสริมทัพอีกครั้ง โดยคราวนี้ดึงมาจากยอดทีมจากรายการ Valor Tournament และแชมป์หลายเวทีอย่าง Devita Esports Club เข้าร่วมทีมถึง 4 คนในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเริ่มจากคนแรก “BlueNoPing” หรือน้องบลู ด.ช. ณัฐปคัลภ์ ชัยศิริ หนึ่งในผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันระดับ Tournament ซึ่งผ่านเวทีใหญ่ๆ มาแล้วหลายแห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางแฟนเพจของ Devita ได้ประกาศยุติสัญญากับน้องบูล ทำให้หลายคนเชื่อว่าอาจมีการย้ายทีมเกิดขึ้น และมันก็เป็นจริงอย่างที่หลายคนคาดเอาไว้ การย้ายมาในครั้งนี้ BlueNoPing จะมาเสริมในตำแหน่ง Jungle ในทีมชุดใหญ่ของ Buriram United RoV แทนที่สมาชิกเก่าหลายคนจากทีม Bacon ที่เพิ่งมีคดีความกับทางทีมและถูกปลดออกไปเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากนั้นอีกไม่กี่วัน หลังจากจบการแข่งคัดเลือกทีมสู่ SEA Game 2019 ทางเพจ Devita Esports Club ก็ได้ประกาศการย้ายทีมของสมาชิกหลักอีก 3 คน ได้แก่ Xxxn. Nutalomlok

eFootball PES 2020 ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ Manchester United

PES 2020 ถือว่าเป็นหนึ่งเกมฟุตบอลคู่ปรับตลอดการของเกม FIFA จากทาง EA ในปีนี้ทางเกม Konami จัดเต็มในการแย่งชิงตลาดเกมฟุตบอลจาก FIFA อย่างเต็มตัวด้วยการดึงหนึ่งในทีมฟุตบอลที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก Facebook ของเกม PES ได้ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับทีมปีศาจแดง Manchester United อย่างเป็นทางการ โดยตัวเกมได้รับลิขสิทธิ์ของทีมมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีม นักเตะรวมถึงสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดอีกด้วย ซึ่งทางทีมงาน Konami กล่าวว่าพวกเขาจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับสาวกปีศาจแดงทุกคน ซึ่งการที่ PES ได้ลิขสิทธิ์ครั้งนี้ทำให้ตัวเกมสามารถใช้ทีม Manchester United โปรโมทในเกมได้ อีกทั้งทางสโมสรเองจะเน้นไปยังการโปรโมทเกมนี้ พร้อมทั้งโฆษณาเกมนี้แทนเกม FIFA นอกจากนี้ PES ยังคงมีลิขสิทธิ์ของนักเตะในตำนานของสโมสรอย่าง David Beckham ทำให้สาวกปีศาจแดงอาจจะต้องเสียเงินให้กับเกมนี้ก็เป็นได้ นอกจากทีมนี้แล้วตัวเกมยังได้ลิขสิทธิของทีม Arsenal อีกด้วย eFootball Pro Evolution Soccer 2020 จะวางจำหน่ายในเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One และ PC

สมาคมอีสปอร์ตฯ ประกาศรายชื่อ SEA Game ชุดแรก จบดราม่า RoV ลงด้วยดี

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาตัวแทนประเทศไทยจากของ 3 ใน 6 เกมที่ใช้ในการแข่งขัน อันได้แก่ Tekken 7, Starcraft 2 และ RoV สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ได้รับมอบหมายจาก การกีฬาแห่งประเภทไทย (กกท.) ให้ทำการคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตที่มีคุณสมบัติและความสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในนามทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ – TESF โดยรายชื่อนักกีฬาของทั้ง 3 เกม ได้มาจากการแข่งในช่วงเดือนที่ผ่านมา ประกอบด้วย Tekken 7 (CONSOLE) ประเภทเดี่ยว นพรุจ เหมภมร รัชวิน ธนสุนทรกูร Star Craft 2 (PC) ประเภทเดี่ยว พิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์ – StriKE ชัชพล