Breaking news
  1. วิธีการดู Esports ฉบับรวบรัด อ่านจบแล้วเลือกเกมดูได้เลย
  2. ผลวิจัยเผย ‘Hardcore’ และ ‘Casual’ อาจไม่สามารถนิยามเกมเมอร์ยุคนี้ได้อีกต่อไป
  3. Buriram United ออกประกาศ, นักกีฬา Bacon ทำผิดสัญญา “ยกชุด” (พร้อมรายละเอียด)
  4. SKT ทวงเเค้น หยุดสถิติไร้พ่ายของ IG ได้สำเร็จ มุ่งสู่รอบรองชนะเลิศ MSI 2019
  5. Team Secret คว้าเเชมป์ MDL Disneyland Paris Major พร้อมขึ้นอันดับ 1 Top DPC

News

banner900x120

วิธีการดู Esports ฉบับรวบรัด อ่านจบแล้วเลือกเกมดูได้เลย

Esports กลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน มีอัตราของจำนวนผู้ชมและเงินรางวัลที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกที่เราจะได้ยินคำนี้บ่อย ๆ แต่สำหรับเกมเมอร์หรือท่านผู้อ่านทั่วไปที่อยากจะเริ่มดู Esports แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดี วันนี้เรามีคู่มือฉบับรวบรัดที่อ่านจบแล้ว เลือกเกมดูได้เลย

ผลวิจัยเผย ‘Hardcore’ และ ‘Casual’ อาจไม่สามารถนิยามเกมเมอร์ยุคนี้ได้อีกต่อไป

‘Hardcore’ และ ‘Casual’ คือนิยามหยาบ ๆ ที่เหล่าเกมเมอร์ต่างนิยามขึ้นมาเพื่อแบ่งแย่งคนที่เล่นเกมจริงจังกับคนที่เล่นเกมชิว ๆ ออกจากกัน ซึ่งสิ่งนี้ได้ทรงอิทธิพลต่อเหล่าเกมเมอร์มายาวนานเกือบ ๆ 2 ทศวรรษ แต่ผลงานวิจัยล่าสุดของทาง Newzoo อาจจะเปลี่ยนนิยามของประเภทเกมเมอร์ใหม่

Buriram United ออกประกาศ, นักกีฬา Bacon ทำผิดสัญญา “ยกชุด” (พร้อมรายละเอียด)

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา Buriram United Esports ได้ออกประกาศสำคัญที่ทำให้เเฟน ๆ RoV หลายคนต้องเเปลกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อสมาชิกของทีมที่มาจาก Bacon Time เก่าทั้ง 4 คน “กระทำผิดสัญญา” กับทางสโมสร เเละกำลังจะมีการเเถลงข่าวตามมาเร็ว ๆ นี้

SKT ทวงเเค้น หยุดสถิติไร้พ่ายของ IG ได้สำเร็จ มุ่งสู่รอบรองชนะเลิศ MSI 2019

League of Legends Mid-Season Invitational 2019 หรือที่เรียกในนาม MSI 2019 ก็ได้ดำเนินการจนมาจบรอบเเบ่งกลุ่ม (Group Stage) เเล้วในตอนนี้ ซึ่งยอดทีมจากเเดนมังกรอย่าง Invictus Gaming (IG) ก็ต้องมาสะดุดให้กับเจ้าเเห่งเกาหลี SKT T1 ซึ่งได้เเพ้ไปในเกมสุดท้ายของการเเข่ง จบสถิติไร้พ่ายของของตนไว้ที่ 9 เกม เเต่ก็จับมือเข้ารอบรองไปด้วยกันได้สำเร็จเช่นกัน

Team Secret คว้าเเชมป์ MDL Disneyland Paris Major พร้อมขึ้นอันดับ 1 Top DPC

Team Secret ยอดทีมเเห่งเเดนยุโรป เอาชนะ Team Liquid คู่เเข่งสุดหินจากโซนเดียวกันไปได้ 3-1 เกม คว้าเเชมป์ MDL Disneyland Paris Major ไปได้ตามฟอร์มการเล่นที่ร้อนเเรงตลอดการเเข่งทั้งหมด

Devolver Digital เตรียมจัดงานเกมล้อเลียนงาน E3 อีกครั้ง

  Devolver Digital ชื่อนี้เหล่าเกมเมอร์อาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ แต่หากพูดถึงชื่อเกมของค่ายนี้อย่าง Serious Sam หรือ Hotline Miami น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นอกจากการสร้างเกมจะอินดี้แล้ว การนำเสนอของทีมงานนี้ยังอินดี้ด้วยการที่ไม่เสนอเกมในงาน Event ระดับโลกอย่าง E3 ในปีล่าสุด

GLP ESPORTS HUB ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ที่เติมเต็ม ผู้เล่นเกมส์ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

เป็นอีก 1 ข่าวที่น่าสนใจสำหรับ สำหรับคอเกม E-Sports กับการเปิดตัว GLP ESPORTS HUB ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ที่เติมเต็ม ผู้เล่นเกมส์ให้ครอบคลุมเต็มรูปแบบ ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมานี้เอง

EA สนใจอยากนำ Apex Legends ลงระบบมือถือ

เป็นอีกเกมที่ EA ปลื้มใจกับความสำเร็จและไม่น่าแปลกใจที่ Apex Legends จะเดินหน้าตามรุ่นพี่ Battleroyale เกมอื่นลงมือถือในการรายงานผลประกอบการของ EA ทางค่ายออกมาพูดถึงความสำเร็จและแผนการต่าง ๆ ที่มีในอนาคต โดยหนึ่งในความสำเร็จชิ้นใหญ่ที่ผ่านมาของ EA ก็คือเกม Apex Legends ที่กลายเป็นกระแสโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง

Summit1g วิจารณ์ Battle Royale Esports ไม่น่าไปรอด

สตรีมเมอร์ชื่อดัง อย่าง Jaryd ‘Summit1g’ Laza rยอมรับว่าเขาไม่เข้าใจความน่าดึงดูดของทัวร์นาเมนต์ Battle Royale เพราะเกมเหล่านั้นมีการดำเนินการและระบบที่ไม่เหมือน Counter-Strike: Global Offensive หรือ Dota 2 พร้อมแนะนำว่าเกมเหล่านี้น่าจะทำเป็นกีฬา esports ไม่ขึ้น

หวานเจี๊ยบ ! นักกีฬา PUBG มืออาชีพขอแฟนแต่งงานกลางทัวร์นาเม้นต์

นักกีฬา PUBG มืออาชีพนามว่า Mert ‘ABeautifulDeath’ Ozturk ได้ทำการขอแต่งงานแฟนสาวของเขา ซึ่งมันก็เป็นปกติที่คนเราจะขอแต่งงานกัน แต่ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ว่า ฝ่ายชายนั้นได้ขอแต่งงานกลางรายการการแข่งขัน PUBG Europe Kick-Off Cup ท่ามกลางผู้ชมเป็นพันที่เป็นพยานในครั้งนี้

WP Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com